Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi BS Phạm Văn Dũng – Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai.
Đái tháo đường là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Do nhiều nguyên nhân, tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường tại Việt Nam nhiều gấp đôi nam giới (chiếm 2/3 trường hợp mắc bệnh). Chế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và điều trị đái tháo đường hiệu quả. 1SK chia sẻ thực đơn cho bệnh nhân nữ bị đái tháo đường ngay trong bài viết dưới đây.
Mục lục
Tiêu chí xây dựng thực đơn
- 40 tuổi, nặng 60kg, chiều cao 159 cm
- Cân nặng chuẩn cần đạt: 53kg
- Năng lượng 1600 – 1700 kcal/ngày (Glucid: 55 – 60%)
Tổng thực phẩm trong ngày
- Ngũ cốc: gạo tẻ 180g (2 nửa bát con cơm), bánh phở 160g
- Thịt, cá: thịt thịt nạc 100g; trứng gà 1 quả; đậu phụ 1 bìa
- Sữa: 1 cốc 180ml (nên dùng sữa không đường)
- Quả chín (ít ngọt): 150 – 200g
- Rau: 500 – 600g
- Dầu ăn: 20 – 25ml
- Muối: dưới 5g/ngày
Khi cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh sẽ giúp cơ thể giúp cải thiện tình trạng đái tháo đường hiệu quả hơn.
Thực đơn mẫu
Thực đơn mẫu cho bệnh nhân nữ mắc đái tháo đường
Để được tư vấn trực tiếp về thực đơn mẫu cho bệnh nhân nữ bị đái tháo đường, quý khách vui lòng liên hệ 1900969615.
Thảo luận về post này