Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi BS Phạm Văn Dũng – Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai.
Đái tháo đường là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Do nhiều nguyên nhân, tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường tại Việt Nam nhiều gấp đôi nam giới (chiếm 2/3 trường hợp mắc bệnh). Chế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và điều trị đái tháo đường hiệu quả.
Mục lục
Tiêu chí xây dựng thực đơn
– 40 tuổi, nặng 60kg, chiều cao 159cm
– Cân nặng chuẩn cần đạt: 53kg
– Năng lượng 1600 – 1700 kcal/ngày (Glucid: 55 – 60%)
Tổng thực phẩm trong ngày
– Ngũ cốc: gạo tẻ 180g (2 nửa bát con cơm), bánh phở 160g
– Thịt, cá: thịt nạc 100g; trứng gà: 1 quả
– Đậu phụ: 1 bìa
– Sữa: 1 cốc 180ml (nên dùng sữa không đường)
– Quả chín (ít ngọt): 150 – 200g
– Rau: 500 – 600g
– Dầu ăn: 20 – 25ml
– Muối: dưới 5g/ngày
Thực đơn mẫu
Để được tư vấn chi tiết về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, quý khách vui lòng liên hệ 1900969615.
Thảo luận về post này