Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi BS Phạm Văn Dũng – Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai.
Lựa chọn đúng món ăn sẽ giúp người bị đái tháo đường kiểm soát và cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, một số bệnh nhân gặp vấn đề không thể ăn qua đường miệng mà phải đặt đường ống thông dạ dày để nuôi dưỡng. Trong trường hợp này, bệnh nhân có thể áp dụng công thức nấu món súp bổ dưỡng sau đây.
Mục lục
Tiêu chí xây dựng thực đơn cho bệnh nhân đái tháo đường ăn qua ống thông
– Cân nặng chuẩn từ 50 – 55kg
– Năng lượng 1600 – 1700 kcal/ngày
Tổng lượng thực phẩm trong ngày
– Ngũ cốc: gạo tẻ 120g, khoai tây 320g
– Thịt: 240g
– Rau xanh, củ quả: 750g
– Dầu ăn: 30ml
– Sữa bột: 120g
– Muối: 5g/ngày
Khi bạn nắm được lượng dinh dưỡng cho người bệnh bị đái tháo đường sẽ dễ dàng lên thực đơn cho từng ngày hơn.
Thực đơn mẫu cho bệnh nhân đái tháo đường ăn qua đường ống
Thực đơn cho bệnh nhân bị đái tháo đường ăn qua đường ống
Nắm vững thực đơn đặc biệt cho bệnh nhân đái tháo đường giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn.
Để được tư vấn chi tiết về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, quý khách vui lòng liên hệ 1900969615.
Thảo luận về post này