Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi BS Phạm Văn Dũng – Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai.
Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng đối với bệnh nhân đái tháo đường. Đặc biệt, đối với bệnh nhân cao tuổi hoặc người không ăn được cơm, cần chú ý lựa chọn và xây dựng thực đơn hàng ngày khoa học. Các bữa ăn phải đảm bảo dinh dưỡng và góp phần duy trì đường huyết ổn định. Dưới đây là thực đơn các bữa ăn trong ngày bạn có thể tham khảo.
Mục lục
Tiêu chí xây dựng thực đơn
– Cân nặng chuẩn từ 50 – 55kg
– Năng lượng: 1600 – 1700 kcal/ngày (Glucid: 55 – 60%)
Tổng lượng thực phẩm trong ngày
– Ngũ cốc: gạo tẻ 30g, bánh phở 180g, bún 180g
– Thịt: 210g
– Rau xanh: 470g
– Dầu ăn: 30ml
– Quả chín: 200g
– Sữa: 360ml
– Muối: dưới 5g/ngày
Khi bạn cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh sẽ cải thiện sức khỏe tốt hơn.
Thực đơn mẫu
Thực đơn cho bệnh nhân bị đái tháo đường
Nắm vững các mẹo sống khỏe cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe hiệu quả.
Để được tư vấn chi tiết về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, quý khách vui lòng liên hệ 1900969615.
Thảo luận về post này